HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NĂM HỌC 2017-2018

Lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vào Chiều thứ 7 ngày 19/11/2017.  Liên đội Trường TH số 2 Mỹ Thành tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật là dịp để Đội viên, Nhi đồng thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc, ghi nhớ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“Một chữ cũng thầy, nữa chữ cũng thầy” của toàn thể Đội viên, Nhi đồng kính tặng những bông hoa tươi thắm nhất đến tất cả quý thầy cô một đời lo cho sự nghiệp trồng người.

Hội thi mong muốn kính gửi đến quý thầy cô những món quà ý nghĩa được tạo ra bằng chính đôi bàn tay, sự sáng tạo và hơn hết là tấm lòng chân thành, kính trọng mà mỗi bạn Đội viên, Nhi đồng ấp ủ trong chính tác phẩm của mình.

Hội thi là một sân chơi lành mạnh cho các bạn Đội viên, Nhi đồng có cơ hội thể hiện tài năng, tính sáng tạo, sự khéo léo, kỹ năng làm việc nhóm của mình. Đồng thời tạo điều kiện các bạn giao lưu, học hỏi phấn đấu học tập trở thành con ngoan trò giỏi xứng cháu Bác Hồ.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 5 giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 01giải Nhất chi đội 5B, giải Nhì chi đội 3A, giải Ba chi đội 4D và 3 giải Khuyến khích trao cho chi đội 5C, 5D, 3C.

CÁC HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2016- 2017

1. TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Lập thành tích chào mừng  kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2017. Liên đội tổ chức hội thi Nghi thức Đội và trò chơi dân gian. Qua hội thi tạo ra sân chơi vui khỏe lành mạnh, rèn luyện tính kỷ luật, nghiêm chỉnh, thực hành về kĩ năng Nghi thức Đội và múa hát tập thể, sức dẻo dai, kỹ năng hoạt động cho Đội viên, Nhi đồng, Tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các Chi đội, lớp. Xây dựng mô hình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong Liên đội.

2. HỘI DIỄN VĂN NGHỆ:

Lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Vào tối 25/3/2016.  Trường TH số 2 Mỹ Thành tổ chức “Hội diễn văn nghệ” chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 - 26/03/2016.

Qua buổi “Hội diễn văn nghệ” nhằm tuyên truyền giáo dục lịch sử truyền thống, những giá trị văn hoá của con người Việt Nam. Tạo ra một sân chơi sôi nổi, vui tươi, lành mạnh, là môi trường để Đội viên, Nhi đồng thể hiện năng khiếu về âm nhạc của bản thân, đồng thời được giao lưu, học hỏi, thể hiện tính hồn nhiên, vui tươi và tinh  thần đoàn kết. Góp phần nâng cao thẩm mĩ, thưởng thức nghệ thuật của Đội viên, Nhi đồng phấn đấu học tập và rèn luyện 5 Điều Bác Hồ dạy và phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đêm Hội diễn các tiết mục đã được tuyển chọn ở các lớp đảm bảo chất lượng, hiệu quả, thu hút đông đảo Nhi đồng, Đội viên tham gia.