GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN - TRẦN QUANG VINH

Gương học sinh: Trần Quang Vinh

Học giỏi 5 năm liền và đạt huy chương đồng kỳ thi giải toán qua Internets cấp Quốc gia năm 2015-2016

Các bạn có dịp ghé thăm Trường TH số 2 Mỹ Thành, các bạn lại bắt gặp một đội viên mà hỏi ai cũng biết đến. Đó là bạn Trần Quang Vinh chi đội 5E.  Năm 5 liền điều là học sinh giỏi của trường.

Nhà Vinh có hai chị em, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố thường xuyên đau ốm, một mình mẹ vất vả lo cuộc sống. Thương bố mẹ, Vinh luôn tự nhủ phải chăm chỉ học tập và học thật giỏi. Với tinh thần vươn lên trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đội, năm lớp 3 Vinh được kết nạp vào Đội; năm lớp 4 được bầu vào ban chỉ huy Liên đội làm Liên đội phó. Có năng khiếu nói hay, hát giỏi nên anh Tổng phụ trách Đội đã giao cho Vinh phụ trách mảng văn hóa - văn nghệ của Liên đội. Không những thế, 5 năm học liên tục Vinh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Măng non gặp và tiếp xúc với Vinh mới thấy ở bạn hội tụ những tố chất của một “thủ lĩnh”: Giọng nói chững chạc, truyền cảm, tác phong nhanh nhẹn, khẩu lệnh rõ ràng, tính tình vui vẻ, hòa đồng. Không chỉ là một thủ lĩnh Đội mẫu mực, em còn là một anh phụ trách sao nhiệt tình, năng động. Trong những giờ sinh hoạt sao nhi đồng cho lớp 2 và lớp 3, Vinh đã thu hút các em bằng cách dạy những bài hát hay, kể những câu chuyện các em yêu thích. Vì thế nên buổi sinh hoạt nào mà vắng anh Vinh là hôm đó kém phần sôi động.

  1. Liên đội phó Vinh đã tích cực tuyên truyền vận động các bạn tham gia tốt cuộc vận động: “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” và các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, “Vượt khó giúp bạn cùng tiến”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”,  “Góc học tập ở nhà”, “Đôi bạn cùng tiến”, hội thi “ Chúng em kể những câu chuyện về Bác Hồ”,...

Vinh tâm sự: “Để trở thành một học sinh giỏi, em đã chịu khó rèn luyện, trên lớp chú ý nghe giảng, làm bài tập đầy đủ ở nhà, tự giác học tập. Hàng tuần vào các ngày nghỉ, em và các bạn trong lớp tổ chức học nhóm. Bên cạnh việc học tập và hoạt động Đội ở trường, về nhà em cũng dành thời gian giúp đỡ bố mẹ, nấu cơm, rửa bát, quét dọn nhà cửa. Em còn giúp một em học lớp 3 gần nhà, bảo ban em ấy học tập những lúc rảnh rỗi”. Đặc biệt năm học vừa qua bạn Nguyễn Quang Vinh đã được bầu chọn học sinh giỏi toàn diện của của Liên đội và nhận được học bổng 1 triệu đồng của Ngân hàng đầu tư phát triển nông thôn chi nhánh Bình Định cấp cho những học sinh con ngư dân vùng bãi ngang nhà nghèo học giỏi.

Bạn Vinh là tấm gương để chúng mình học tập và noi theo phải không các bạn. Măng non mong rằng ở các Liên đội các bạn cũng có nhiều tấm gương như bạn Vinh nhé!

                                                                                               BAN PHÁT THANH MĂNG NON

Bài viết liên quan